约搏单双游戏(www.eth0808.vip):Tin tức sáng 23-12: Một năm phạt 2,8 triệu người vi phạm giao thông; Sắp khai thác thử metro TP.HCM

频道:快讯 日期: 浏览:9

约搏单双游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

Cảnh sát giao thông tuyên truyền về an toàn giao thông trên phà

Cảnh sát giao thông xử phạt hơn 2,8 triệu trường hợp vi phạm giao thông trong năm 2022

Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long đã yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông trong năm 2023 đẩy nhanh tiến độ xây dựng hai dự án lớn gồm hiện đại hóa Trung tâm thông tin chỉ huy và mở rộng, hiện đại hóa hệ thống giám sát giao thông.

Cạnh đó, hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông phải xác định lấy người dân là trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực và nguồn lực trong công tác.

Phải thống nhất quan điểm việc tập trung xử lý đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, xe quá khổ, quá tải là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của lực lượng cảnh sát giao thông.

Đồng thời phải kiểm soát bằng được nồng độ cồn ở các đô thị; kiên quyết không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Cũng theo số liệu của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, trong năm 2022, cảnh sát giao thông cả nước đã xử lý hơn 2,8 triệu trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; phạt tiền hơn 4.100 tỉ đồng, tước 388.141 giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn, tạm giữ 614.520 phương tiện các loại....

Kiến nghị hỗ trợ lãi suất cho người mua nhà dưới 2 tỉ đồng

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cho biết vừa có văn bản gửi Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, kiến nghị tháo gỡ vướng mắc để giúp cho doanh nghiệp và người mua nhà được vay vốn.

Theo HoREA, hiện nay hầu như không có nhà ở xã hội trên thị trường, trong khi nhiều chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại đang thực hiện chính sách giảm giá bán nhà, chiết khấu sâu trên dưới 50%. Việc chiết khấu sâu dẫn đến giá bán căn hộ tại một số dự án khoảng 2 tỉ đồng/căn nhưng người mua nhà ở thương mại chưa vay được tín dụng với lãi suất hợp lý.

HoREA cho rằng nghị định 31 và công điện số 1164 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo cung ứng vốn tín dụng kịp thời cho nền kinh tế… nhưng chưa có chính sách hỗ trợ giảm 2%/năm lãi suất hoặc vay với lãi suất thương mại hợp lý cho người mua nhà ở thương mại có mức giá dưới 2 tỉ đồng/căn.

Bên cạnh đó, gói tín dụng 40.000 tỉ đồng hỗ trợ giảm 2%/năm lãi suất vay theo nghị định 31 đến hết tháng 10-2022 mới chỉ giải ngân được khoảng 21.000 tỉ đồng (chỉ đạt 52,5%), có khả năng "bị ế", nếu không sử dụng hết sẽ lãng phí nguồn lực hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

Do vậy, HoREA kiến nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định một số chính sách ngắn hạn áp dụng đến hết năm 2023 để hỗ trợ về tín dụng cho doanh nghiệp và người mua.

Đáng chú ý, HoREA đề nghị sửa đổi, bổ sung nghị định 31, cho phép người mua nhà ở thương mại có mức giá dưới 1,8 hoặc 2 tỉ đồng/căn, được hỗ trợ 2%/năm lãi suất vay vốn hoặc với lãi suất hợp lý. Mức lãi suất này tính từ ngày giải ngân khoản vay đến thời điểm khách hàng trả hết nợ gốc hoặc lãi tiền vay theo thỏa thuận, nhưng không vượt quá ngày 31-12-2023.

,

澳洲幸运5官网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Vật liệu xây dựng ngổn ngang trên đường số 10 (phường Linh Đông, TP Thủ Đức) ghi nhận ngày 14-12 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dọn dẹp công trường ở TP.HCM để đón Tết

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho ngành vệ sinh phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sở này đề nghị các chủ đầu tư, đơn vị thi công xây dựng công trình tại TP.HCM thực hiện một số nội dung cụ thể như sau:

Khôi phục các tường rào phục vụ thi công theo thiết kế ở những vị trí hư hại, không đảm bảo an toàn hoặc tạo vách bao quanh công trường xây dựng để đảm bảo an toàn và phù hợp với mỹ quan đô thị.

Kiểm tra máy móc thiết bị và các bộ phận thi công công trình để đảm bảo chắc chắn an toàn, tổ chức thu dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực công trường (cả bên trong và bên ngoài).

Đối với các công trình tạm dừng thi công phải có biện pháp bảo vệ, cảnh báo an toàn cho người dân trong khu vực lân cận các công trường. Giao Thanh tra Sở Xây dựng phổ biến những nội dung này đến các chủ đầu tư, đơn vị thi công xây dựng công trình và yêu cầu thực hiện các nội dung nêu trên trước ngày 14-1-2023.

Sầu riêng đang trở thành quán quân trái cây xuất khẩu - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc tăng kỷ lục

Báo cáo tình hình xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản sang thị trường Trung Quốc của Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Bộ NN&PTNT) cho thấy tháng 10-2022, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc đạt gần 50 triệu USD, tăng 4.120% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng kỷ lục trong lịch sử ngành sầu riêng Việt Nam.

Theo đó, sầu riêng chiếm 32,9% tổng giá trị xuất khẩu rau quả sang thị trường Trung Quốc trong tháng 10, giúp loại quả này vượt qua thanh long trở thành mặt hàng rau quả có giá trị lớn nhất khi xuất khẩu sang thị trường tỉ dân này.

Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 10-2022, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng đạt 293,6 triệu USD, tăng 91,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện sầu riêng chiếm 17,3% tổng giá trị xuất khẩu trái cây Việt Nam trong 10 tháng năm 2022, chỉ xếp sau thanh long (đạt 552,3 triệu USD, chiếm 32,5%).

Trước đó, với nghị định thư được ký kết giữa hai quốc gia, Việt Nam đã được phép xuất khẩu sầu riêng vào Trung Quốc bằng đường chính ngạch, tạo ra cơ hội lớn cho xuất khẩu loại quả này.

Năm 2023, metro số 1 TP.HCM đi vào vận hành, khai thác thử

Chia sẻ thông tin về việc vận hành thử nghiệm tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) chiều 22-12, ông Nguyễn Quốc Hiển, phó trưởng ban phụ trách Ban quản lý đường sắt đô thị, giám đốc quản lý dự án 1, cho biết vận hành thử nghiệm tàu trên quãng đường 9km trước đó diễn ra thành công và đúng kế hoạch.

Trong thời gian tới ban sẽ lắp đặt các thiết bị, tiếp tục thử nghiệm đoạn còn lại vào quý 1 và quý 2 - 2023. Dự kiến cuối quý 2 hoặc đầu quý 3 sẽ đến bước cuối cùng là khai thác thử, tàu chạy và có đầy đủ nhân viên vận hành, điều độ, nhân viên nhà ga như chạy thật trước khi Hội đồng kiểm tra nghiệm thu nhà nước chấp thuận đưa công trình vào sử dụng.

,

皇冠正网开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码